BMW ได้มีการวางแผนเร่งผลิตรถยนต์ไฟฟ้า โดยทางผู้บริหารจะมีการโหวตลงคะแนนเสียง หรือมีแนวโน้มที่จะอนุมัติการเปลี่ยนแปลง ณ สิ้นเดือนกันยายนนี้ ว่าคิดเห็นอย่างไรกับการที่จะทำรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Mini / BMW 3-Series / X4 SUV
ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้คุยกันถึงแผนการรถยนต์ไฟฟ้าใน 3-Series และรถยนต์อื่นๆ แต่ German’s Handelsblatt ได้มีการรายงานว่าในตอนนี้มีการแข่งขันคือคู่แข่งจาก Tesla ซึ่งเป็นรถซีดานทั้งหมด 3 รุ่นในขณะนี้ได้มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าร่วม 400,000 คัน
ในตอนนี้สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าล้วนของ BMW มีเพียง i3 เป็นรถยนต์ขนาดเล็กใช้ในเมืองและมุ่งในความประหยัด และยังสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนๆในระยะทางที่มากกว่า 3 รุ่นของ Tesla ที่กำลังจะมาถึง
และยังมีข่าวออกมาว่า BMW ก็ยังจะมุ่งหน้าทำรถยนต์ไฟฟ้าต่อไป ด้านภายในอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารหรือว่า CEO ใหม่ และอาจจะมีการรวมฝ่ายการตลาดระหว่าง BMW และ Mini เป็นองค์กรเดียวกันอีกด้วย ยังไม่แน่นอนว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรดังนั้นต้องเฝ้าติดตามกันต่อไป
ที่มา :engadget / techcrunch

Chawin Serbhirun

Latest posts by Chawin Serbhirun (see all)
- หลุดภาพ Spyshot ภายในห้องโดยสาร BMW 1 Series 2019 พร้อมโชว์ไฟ Ambient light ดีไซน์ใหม่ล่าสุด - February 19, 2019
- Spyshot : พาส่องภาพ BMW 2 Series Gran Coupe ขณะถูกขนบนรถเทรลเลอร์ - January 7, 2019
- BMW X5 (G05) ผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐาน Euro NCAP ด้วยคะแนนเต็มระดับ 5 ดาว - December 13, 2018