BMW ปล่อยภาพความคืบหน้า Z4 โฉมใหม่ พร้อมข้อมูลอัพเดต!

หากจะบรรยายถึงภาพของรถที่มีฝากระโปรงห้องเครื่องที่ยาว มี 2 ประตู 2 ที่นั่ง แถมยังมีช่วงท้ายของรถที่สั้นและหลังคาที่สามารถเปิดประทุนได้ มีจุดศูนย์ถ่วงของรถที่ต่ำคงจะหนีไม่พ้นภาพของรถ Roadster สปอร์ตสุดเท่ห์ อย่าง BMW Z4 ที่ในแต่ล่ะโฉมที่ออกมานั้น ต่างมีดีไซน์ที่เซ็กซี่ ชวนให้ทั้งเพศชายและหญิงหลายๆ คนตกหลุมรัก จนเข้าไปอยู่หนึ่งในลิสต์รถในฝันของคนหลายๆ คน

ล่าสุด BMW นั่นได้เผยแพร่ข้อมูลความคืบหน้าผลการทดสอบของ BMW Z4 โฉมใหม่และเผยภาพของรถที่กำลังวิ่งพรางตัวออกมาอย่างเป็นทางการ โดยทาง BMW ได้ให้ข้อมูลว่า Z4 โฉมใหม่ที่แฟนคลับกำลังรอคอยอยู่ในตอนนี้นั่น กำลังอยู่ในช่วงขั้นตอนสำคัญของการพัฒนาคือช่วงของการทดสอบรถต้นแบบอย่างหนักในสนามทดสอบสำคัญๆ ของ BMW ตามพื้นที่ลับต่างๆ ก่อนเตรียมจะนำออกไปทดสอบบนถนนจริงในเร็วๆนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า BMW Z4 ใหม่จะเป็นรถที่มีความรู้สึกสปอร์ตและให้ความรู้สึกสนุกเวลาอยู่หลังพวงมาลัย ให้สมกับคาแรคเตอร์ของรถยนต์ Roadster และสโลแกน Driving pleasure ของ BMW ที่แท้จริง

เหล่าบรรดาวิศวกรต่างตั้งใจปรับจูนตัวรถให้มีการตอบสนองที่ดีเยี่ยมในทุกๆ การขับขี่ ซึ่ง BMW ยังแอบเผยข้อมูลอีกว่า Z4 โฉมใหม่นั้น จะมีรุ่นเครื่องแรงพิเศษอย่าง Z4 M40i อันเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบสุดจี๊ดตัวใหม่ แบบเดียวกับที่อยู่ใน X3 M40i ซึ่งในรุ่นดังกล่าวจะมีการปรับเซ็ตช่วงล่างของรถให้เตี้ยมากขึ้นกว่า Z4 รุ่นปกติ ชุดช่วงล่างเป็นแบบปรับไฟฟ้า และกระจายพลังผ่านชุด Differential Lock ด้านหลังที่ควบคุมแบบไฟฟ้าเช่นเดียวกัน เหนือกว่านั้นชุดช่วงล่างด้านหน้ายังถูกปรับจูนพิเศษขึ้นใหม่ พร้อมล้ออัลลอยและชุดเบรกแบบ M

BMW เชื่อว่า Z4 M40i โฉมใหม่ที่ได้รับการปรับจูนพิเศษนี้ จะสามารถขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในรถที่ขับสนุกจนสร้าง Benchmark ใหม่ให้กับกลุ่มรถยนต์ Roadster ได้อย่างแน่นอน

BMW นั้นมีแผนเตรียมจะเปิดตัว Z4 โฉมใหม่ในตลาดโลกในช่วงเดือนมีนาคม 2019 สำหรับตลาดไทยคงต้องจับตารอดูหลังจากนั้นครับ

ที่มา BMW Press

The following two tabs change content below.

Comments

comments