เผยโฉม BMW M5 (ลายพราง) มาพร้อมกับ “M xDrive” ขับเคลื่อน 4 ล้อ

BMW เผยโฉมของ BMW M5 เจเนอเรชั่นใหม่เป็นครั้งแรก โดยยังคงมีสติ๊กเกอร์ลายพราง บดบังเส้นสายที่แท้จริงของตัวรถไว้อยู่ และ BMW M5 ใหม่นี้ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี M xDrive ขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะที่พัฒนามาอยู่ในรถยนต์ตระกูล M โดยเฉพาะ

การพรีวิว BMW M5 ใหม่วันนี้ ยังมีข้อมูลออกมาไม่มากนัก ทั้งดีไซน์ของตัวรถที่ยังมีการปกปิดเอาไว้อยู่ และ ตัวเลขทางเทคนิค รวมถึงสเปกเต็มๆ กับวันเปิดตัว ก็ยังไม่เปิดเผยแต่อย่างใดครับ มีเพียงภาพชุดที่เป็น BMW M5 ใหม่ในสติ๊กเกอร์ลายพราง กับข้อมูลของเทคโนโลยี M xDrive ออกมาให้ได้เห็นกันก่อนเท่านั้น

BMW M5 ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร ขุมพลัง M TwinPower Turbo ทำงานร่วมกับชุดเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 สปีด (ไม่มีตัวเลือกของรุ่นเกียร์ธรรมดาให้เลือกแล้ว) โดยทาง BMW ยังไม่เปิดเผยสเปกอย่างละเอียดในตอนนี้ บอกคร่าวๆ เพียงว่า จะมีความแรง 600 แรงม้า , อัตราเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่แรงขึ้นกว่าเดิม รวมถึงแรงบิดที่จะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ของใหม่ใน BMW M5 ตัวนี้ คือเทคโนโลยี M xDrive ที่จะทำงานร่วมกับชุดเกียร์ M Steptronic อย่างชาญฉลาด มีโหมดการขับขี่ให้ผู้ใช้งานเลือกได้หลากหลาย การกระจายกำลังของแต่ละล้อ สามารถทำได้ตั้งแต่ 0 – 100% ตามแต่สถานการณ์การขับขี่ ซึ่งโหมดมาตรฐานเมื่อสตาร์ทรถนั้น จะเริ่มทำงานด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ร่วมกับระบบ DSC ของตัวรถก่อน

แต่หากผู้ขับเลือกที่จะปิด DSC ก็จะมีโหมดให้เลือกถึง 3 โหมด คือ โหมด 4WD ปกติ, โหมด 4WD Sport และ โหมด 2WD ที่จะกลายเป็นรถขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น

หน้าจอของ BMW M5 ใหม่ มีการปรับปรุงให้รองรับ M xDrive และมีโหมด M1/M2 ให้ตั้งค่าแยกต่างหาก มีการปรับปรุงการแสดงผลบนหน้าจอ Head-up Display ใหม่ให้มีพื้นที่แสดงผลมากกว่าเดิม ปรับปรุงปุ่มและคันเกียร์อัตโนมัติเป็นแบบ 3 ตำแหน่ง

ปุ่ม DSC ใช้ในการเปิดระบบ M Dynamic Mode (MDM) ด้วยการกดปุ่ม DSC สั้นๆ 1 ครั้ง หรือ ถ้ากดแช่ไว้ จะเป็นการปิดระบบ DSC เพื่อเปิดโหมดการขับขี่ให้เลือกได้แบบ 4WD, 4WD Sport หรือ 2WD ขับเคลื่อนล้อหลัง

คาดว่า BMW M5 ใหม่ จะเผยโฉมพร้อมสเปคอย่างเป็นทางการในงาน IAA Frankfurt Motor Show 2017 เดือนกันยายนนี้

The following two tabs change content below.

Comments

comments